Web dò tìm driver

Sau đây là các trang web giúp ta dò tìm driver cho máy tính. Những trang này khá hữu ích khi cài lại máy tính mà thiếu driver như driver của card âm thanh, card màn, webcam, card mạng, máy in và các thiết bị ngoại vi khác .... Đặc biệt là các laptop mới mua mà không có đĩa main kèm theo thì khi cài lại hệ điều hành thì quả là ác mộng. hihi

Khi bị thiếu driver ta có thể dùng một trong các trang web sau để scan hệ thống và download driver về để cài.

Các trang đó là:


http://www.driverguide.com (username: driver; password: all) (chỉ áp dụng cho trang này. Trang này tôi vote number 1)

http://www2.windrivers.com/company.htm
http://www.driversearch.com/
http://www.driverheaven.net/
http://wantdbest.com/freebies/drivers.html
http://guru3d.com

Đoạn dưới đây dùng để đọc thêm:
Driver của thiết bị chính là một phần mềm đóng vai trò như một cầu nối giữa hệ điều hành (OS) và thiết bị ngoại vi để giúp hệ điều hành nhận dạng được thiết bị ngoại vi.

Windows XP của Microsoft được trang bị công nghệ Plug and Play (cắm là chạy), có nghĩa là nó có khả năng tự động cài đặt driver riêng cho thiết bị. Sở dĩ Windows XP có khả năng nhận dạng và tự động cài đặt đại đa số các thiết bị ngoại vi là vì khi xây dựng chúng, Microsoft đã tích hợp sẵn driver các thiết bị ngoại vi do nhà sản xuất thiết bị đó cung cấp. Tuy nhiên, Windows XP sẽ không thể tự động cài những thiết bị ngoại vi mà trước đó driver của nó không được tích hợp vào hệ thống.

Cũng cần phải lưu ý một điểm là không phải loại driver nào cũng có thể tương thích với các thiết bị khác nhau cho dù các thiết bị đó do cùng một nhà sản xuất cung cấp. Chính vì vậy, biết đích xác loại driver để cài đặt cho từng thiết bị sẽ là điều cần thiết nếu bạn muốn chúng hoạt động một cách ổn định.


Comments