Tin tức‎ > ‎

Tập huấn trong phòng phục vụ hợp đồng tư vấn truy tìm thể tích cây bị mất cho các loài cây ... Chi tiết!

đăng 03:14, 22 thg 7, 2020 bởi Kênh Học Tập Và Giải Trí HB   [ đã cập nhật 01:01, 8 thg 8, 2020 ]
Trong một vài thập kỷ gần đây, rừng bị lợi dụng quá mức đã làm cho nguồn tài nguyên của chúng ta ngày càng cạn kiệt. Nguyên nhân dẫn đến mất rừng có rất nhiều nhưng nhìn chung việc khai thác gỗ trái phép gây hậu quả nghiêm trọng nhất. Tuy nhiên hầu hết các vụ chặt phá rừng khi bị phát hiện thì các tang vật đều đã bị mang đi hết nên rất khó khăn để đưa ra những căn cứ có tính khoa học nhằm định lượng những thiệt hại để xử lý kẻ vi phạm. 
Vì vậy, một trong những vấn đề rất nóng bỏng hiện nay đối với lực lượng Kiểm Lâm là làm thế nào để xác định được thể tích của cây gỗ đã bị mất, đã bị chặt một cách chính xác nhất, làm cơ sở xử lý pháp lý với người vi phạm.
Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần xây dựng bảng tra và các bảng tính tự động tra thể tích cây rừng từ đường kính gốc chặc còn lại trong rừng.
Nhận thức được vấn đề này, TS. Bùi Mạnh Hưng cùng thầy cô trong khoa Lâm học đã thực hiện hợp đồng tư vấn truy tìm thể tích cây bị mất hay nói cách khác là xác định thể tích cây bị mất dựa vào đường kính gốc chặt. Đây là cơ sở khoa học rất quan trọng cho các cơ quan Kiểm Lâm trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh nói chung.
Ngày 22 tháng 7 năm 2020 TS. Bùi Mạnh Hưng đã thực hiện tập huấn trong phòng cho các thành viên chính trong nhóm điều tra rừng để tiến hành điều tra, thu thập số liệu được chính xác nhất, phục vụ các yêu cầu của hợp đồng tư vấn.
Các đơn vị quản lý Lâm nghiệp, Chi cục Lâm nghiệp các tỉnh, thành phố nếu muốn xây dựng các bảng trang và bảng tính tự động cho các loài cây hay bị khác thác trộm, xin liên hệ:
- TS. Bùi Mạnh Hưng, Phó trưởng khoa Lâm học, Đại học Lâm nghiệp, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.
- ĐT và Zalo: 0981  311  211
- Facebook: Hưng Bùi
- Kênh youtube: Hung Bui Vlog
- Email: hungbm@vnuf.edu.vn
Hoặc bmhvnuf@gmail.com
Một số hình ảnh về buổi tập huấn:Comments