Tin tức‎ > ‎

Giảng dậy xây dựng và quản lý bản đồ số bằng Mapinfo và GIS tại Thái Nguyên ... Chi tiết!

đăng 15:44, 16 thg 8, 2017 bởi Kênh Học Tập Và Giải Trí HB
Từ ngày 16/4/17 đến ngày  23/4/17, tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Thành phố Thái Nguyên, đã tổ chức lớp học về xây dựng và quản lý bản đồ số bằng Mapinfo và GIS cho các học viên và cán bộ quan tâm. Lớp học do thầy Bùi Mạnh Hưng giảng dậy.
       Các học viên là sinh viên đến từ các khoa khác nhau của trường Nông Lâm thái nguyên như: Lâm học, quản lý tài nguyên rừng, quản lý môi trường, kiến trúc cảnh quan, quản lý tài nguyên thiên nhiên, lâm nghiệp ... Ngoài ra, học viên còn là cán bộ kiểm lâm của các hạt tại tỉnh Thái Nguyên.
       Các học viên đã được TS. Bùi Mạnh Hưng trực tiếp lên lớp giảng dậy. Các học viên trong lớp đã thành thạo các nội dung, kỹ thuật từ cơ bản như: quét bản đồ, tải ảnh vệ tinh, đăng ký tọa độ cho ảnh bản đồ, số hóa và tách các lớp thông tin bản đồ, xây dựng cơ sở dữ liệu cho các lớp bản đồ, tạo bản đồ chuyên đề, truy vấn và cập nhật dữ liệu, in ấn và biên tập bản đồ. Ngoài ra, học viên còn thành thạo các kỹ thuật nâng cao như: tạo bản đồ lăng trụ, tạo bản đồ không gian, chuyển cở sở dữ liệu từ mapinfo sang các phần mềm khác và ngược lại, sử dụng các tools, chuyển hệ tọa độ...
         Kết thúc khóa học, tất cả các học viên đã hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng Mapinfo cho công việc và học tập. Các học viên đã được nhận chứng chỉ của trường ĐHLN và kết quả đạt loại giỏi và xuất sắc.
        Mọi chi tiết liên quan đến khóa học xin liên hệ:
TS. Bùi Mạnh Hưng
Bộ môn Điều tra quy hoạch, khoa lâm học, đại học lâm nghiệp
Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.
ĐT: 0981  311  211
Email: hungbm@vfu.edu.vn
Sau đây là một số bức ảnh về khóa họcComments