Tin tức‎ > ‎

Giảng dậy, tập huấn xây dựng và quản lý bản đồ tài nguyên rừng bằng Qgis và Mapinfo Điện Biên ... Chi tiết!

đăng 19:08, 21 thg 7, 2018 bởi Kênh Học Tập Và Giải Trí HB   [ đã cập nhật 17:08, 11 thg 8, 2018 ]
       Trong tháng 7 năm 2018, tại chi cục Lâm nghiệp Điện Biên, thành phố Điện Biên đã tổ chức lớp tập huấn và học tập về xây dựng và quản lý bản đồ số tài nguyên rừng bằng Qgis và Mapinfo cho các học viên và cán bộ quan tâm. Lớp học do thầy Bùi Mạnh Hưng trực tiếp giảng dậy.
       Các học viên là các cán bộ lâm nghiệp và kiểm lâm của chi cục Lâm nghiệp, các hạt kiểm lâm và khu bảo tồn trong địa bàn Điện Biên.
       Các học viên đã được thầy Bùi Mạnh Hưng trực tiếp lên lớp giảng dậy các nội dung về xây dựng và quản lý bản đồ tài nguyên rừng bằng Qgis và Mapinfo. Trong đó, Qgis là một phần mềm rất mới và đang được triển khai đưa vào lĩnh vực lâm nghiệp, kiểm lâm một cách mạnh mẽ. Đây là một phần mềm mạnh, miễn phí và mã nguồn mở. Một trong những công cụ rất cần thiết đã được thầy Bùi Mạnh Hưng giảng dậy.
       Các học viên trong lớp đã thành thạo các nội dung, kỹ thuật từ cơ bản như: quét bản đồ, tải ảnh vệ tinh, đăng ký tọa độ cho ảnh bản đồ, số hóa và tách các lớp thông tin bản đồ, xây dựng cơ sở dữ liệu cho các lớp bản đồ, tạo bản đồ chuyên đề, truy vấn và cập nhật dữ liệu, in ấn và biên tập bản đồ. Ngoài ra, học viên còn thành thạo các kỹ thuật nâng cao như: tạo bản đồ lăng trụ, tạo bản đồ không gian, chuyển cở sở dữ liệu từ Qgis và mapinfo sang các phần mềm khác và ngược lại, sử dụng các tools, chuyển hệ tọa độ trong cả Qgis và Mapinfo.
         Kết thúc khóa học, tất cả các học viên đã hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng Qgis và Mapinfo cho công việc và học tập. Các học viên đã được nhận chứng chỉ của trường ĐHLN và kết quả đạt loại giỏi và xuất sắc.
        Mọi chi tiết liên quan đến khóa học hoặc tổ chức các khóa học tương tự, xin liên hệ:
- TS. Bùi Mạnh Hưng
Phó trưởng ban tạp chí khoa học và Website, Đại học Lâm nghiệp
Hoặc Bộ môn Điều tra quy hoạch, khoa lâm học, Đại học Lâm nghiệp
Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.
- ĐT: 0981  311  211
- Email: hungbm@vfu.edu.vn
Sau đây là một số bức ảnh về khóa học
Comments