Tin tức

Đăng ký học Mapinfo và Qgis cơ bản và nâng cao trực tuyến ... Chi tiết!

đăng 06:41, 17 thg 1, 2020 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 06:42, 17 thg 1, 2020 ]

Thể theo nguyện vọng của rất rất nhiều các bạn sinh viên, anh chị em đang công tác tại các tỉnh trên cả nước về học xây dựng và quản lý bản đồ số và dữ liệu bản đồ bằng Mapinfo và Qgis. Nay thầy sẽ mở các lớp học trực tuyến cho anh chị em.
Để phục vụ tốt nhất cho anh chị em, nay thầy cần các anh chị em điền các thông tin cụ thể vào mẫu đăng ký sau đây. Trả lời các câu hỏi rồi ấn nút Submit (hoặc Gửi). Thầy Hưng sẽ thông báo cụ thể lịch học, tài liệu chuẩn bị ...
- Thời gian: có 2 hình thức:
 + Học liên tục 4-5 ngày.
 + Chỉ học thứ 7 và chủ nhật.
- Học phí:
 + Lớp Mapinfo (cả cơ bản và nâng cao): 1 triệu đồng.
 + Lớp Qgis (cả cơ bản và nâng cao): 1 triệu đồng.
- Quy mô lớp học: số lượng rất hạn chế để đảm bảo chất lượng (chỉ từ 7-10 bạn / 1 lớp).
Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về học phí, tài liệu, lịch học, cách đóng học phí.... anh chị em có thể email về địa chỉ hungbm@vnuf.edu.vn hoặc điện thoại 0981 311 211. Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp cụ thể.
Thân ái
Thầy Hưng

Thực hiện tư vấn: Xây dựng và quản lí dữ liệu bản đồ chi trả DVMTR bằng Qgis và Mapinfo hỗ trợ bởi: Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Sơn La và dự án rừng & đồng bằng ... Chi tiết!

đăng 23:35, 11 thg 1, 2020 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 23:37, 11 thg 1, 2020 ]

THỰC HIỆN TƯ VẤN: XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ DỮ LIỆU BẢN ĐỒ CHI TRẢ DVMTR BẰNG QGIS VÀ MAPINFO, HỖ TRỢ BỞI: QUỸ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG VÀ DỰ ÁN RỪNG & ĐỒNG BẰNG
CONSULANT: BUILDING AND MANAGING MAP DATA FOR FOREST ENVIRONMENTAL SERVICES, USING QGIS AND MAPINFO SUPPORTED BY: SON LA FOREST PROTECTION AND DEVELOPMENT FUND AND VIETNAM FORESTS AND DELTAS PROJECT
Tháng 1/2020, Tại chị trấn Mộc Châu, Sơn La, Quỹ chi bảo vệ và phát triển rừng Sơn La cùng với dự án Rừng và đồng bằng (VFD) hỗ trợ bởi chính phủ Mỹ đã tổ chức lớp tập huấn và c tập về xây dựng và quản lý dữ liệu bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng, sử dụng Qgis và Mapinfo cho các học viên và cán bộ quan tâm. Lớp học do TS. Bùi Mạnh Hưng, trực tiếp giảng dậy với vai trò là tư vấn cho dự án VFD cùng với chuyên gia GIS và viễn thám của dự án là anh Nguyễn Phan Đông và trưởng phòng kỹ thuật của quỹ Sơn La là đ/c Phùng Hữu Thủ.
       Các học viên là các cán bộ lâm nghiệp, cán bộ của quỹ Sơn La, cán bộ đến từ các huyện, Kiểm lâm của chi cục kiểm lâm Sơn La.
       Các học viên đã được thầy Bùi Mạnh Hưng, cùng các anh chị chuyên gia trực tiếp lên lớp giảng dậy các nội dung về xây dựng và quản lý bản đồ tài nguyên rừng bằng Qgis và Mapinfo. Trong đó, Qgis là một phần mềm rất mới và đang được triển khai đưa vào lĩnh vực lâm nghiệp, kiểm lâm một cách mạnh mẽ. Đây là một phần mềm mạnh, miễn phí và mã nguồn mở. Một trong những công cụ rất cần thiết đã được thầy Bùi Mạnh Hưng giảng dậy.
       Các học viên trong lớp đã thành thạo các nội dung, kỹ thuật từ cơ bản như: quét bản đồ, tải ảnh vệ tinh, đăng ký tọa độ cho ảnh bản đồ, số hóa và tách các lớp thông tin bản đồ, xây dựng cơ sở dữ liệu cho các lớp bản đồ, tạo bản đồ chuyên đề, truy vấn và cập nhật dữ liệu, in ấn và biên tập bản đồ. Ngoài ra, học viên còn thành thạo các kỹ thuật nâng cao như: tạo bản đồ lăng trụ, tạo bản đồ không gian, chuyển cở sở dữ liệu từ Qgis và mapinfo sang các phần mềm khác và ngược lại, sử dụng các tools, chuyển hệ tọa độ trong cả Qgis và Mapinfo. Đồng thời học viên cũng được học về cách chuyển dữ liệu từ máy GPS vào Qgis, lấy tọa độ tại bất kỳ điểm nào trên mạng (không phải đi thực địa) rồi cho vào máy tính, các ứng dụng gis như biến động rừng, phân cấp cháy rừng, quy hoạch vùng thích hợp cho gây trồng các loài cây... Đồng thời các học viễn cũng được học các câu lệnh Sql select để kiểm tra dữ liệu là đúng hay sai, để lựa chọn đối tượng trên lớp này, dựa vào điều kiện của lớp khác. Các học viên cũng đã được học các kỹ thuật tải ảnh vệ tinh miễn phí, tổng hợp kênh cảnh và phân loại ảnh cũng như tinh toán chỉ số thực vật NDVI bằng Qgis.
         Kết thúc khóa học, tất cả các học viên đã hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng Qgis và Mapinfo cho công việc chi trả dịch vụ môi trường rừng, đảm bảo được dữ liệu được cập nhật chính xác hàng năm. Các học viên đã được nhận chứng chỉ của dự án rừng và đồng bằng, đạt loại giỏi và xuất sắc.
        Mọi chi tiết liên quan đến khóa học hoặc tổ chức các khóa học tương tự, xin liên hệ:
- TS. Bùi Mạnh Hưng, Phó trưởng khoa Lâm học, Đại học Lâm nghiệp, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.
- ĐT và Zalo: 0981  311  211
- Facebook: Hưng Bùi
- Kênh youtube: Hung Bui Vlog
- Email: hungbm@vnuf.edu.vn hoặc bmhvnuf@gmail.com
Sau đây là một số bức ảnh về khóa học:
Các học viên của lớp học
Ông Sòi Ngọc Dũng, Giám đốc quỹ bảo vệ và phát triển rừng Sơn la phát biểu.
Ông Brian, giám đốc dự án rừng và đồng bằng phát biểu.
Ông Lệ Mạnh Thắng, Phó giám đốc quỹ Sơn La phát biểu.
Ông Phùng Hữu Thủ, trưởng phòng kỹ thuật, quỹ bảo vệ và phát triển rừng Sơn La phát biểu

Bộ tài liệu cho lớp tập huấn sử dụng QGIS và Mapinfo, dự án rừng và đồng bằng + quỹ chi trả DVMTR Sơn La ... Chi tiết!

đăng 18:03, 2 thg 1, 2020 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 21:58, 4 thg 1, 2020 ]

Để phục vụ cho lớp học xây dựng và quản lý thông tin bản đồ số bằng Mapinfo và QGIS, các bạn hãy download các tài liệu sau để về máy tính của mình.
Các tài liệu thường ở dạng file nén (*.rar). Các bạn cứ tải về và để đó, thầy sẽ cung cấp password và hướng dẫn cách làm chi tiết ở trên lớp.
Một số tài liệu được để trên trang Mega, vì vậy khi tải các tài liệu này các bạn phải tạo tài khoản (miễn phí) trên Mega trước, rồi login vào và download tài liệu. Có thể xem video hướng dẫn cách tạo tài khoản trên Mega tại đây.
Các tài liệu cần download như sau:
1. TÀI LIỆU DÙNG ĐỂ HỌC VÀ THỰC HÀNH MAPINFO
- Bộ tài liệu dùng cho lớp học thực hành Mapinfo (bắt buộc phải download): click vào đây để tải về!
- Bộ cài phần mềm Mapinfo (nếu chưa có phần mềm Mapinfo trong máy thì bắt buộc phải download về)
  + Bộ cài Mapinfo 15.0: click vào đây để tải về!
  + Bộ cài Mapinfo 11.5: click vào đay để tải về!
- Bộ font chữ tiếng việt để hỗ trợ gõ tiếng việt cho Mapinfo: click vào đây để tải về!
- Các công cụ (tools) để chạy trong Mapinfo:
2. TÀI LIỆU DÙNG ĐỂ HỌC VÀ THỰC HÀNH QGIS
- Bộ cài phần mềm Qgis. Khuyến khích cài cả 2 phiên bản là 2.18 và 3.4.
  + Bộ cài Qgis 3.4 (most stable) cho win 8, 10, win 7 64 bit: click vào đay để tải về!
  + Bộ cài Qgis 3.4 (most stable) cho win 7 32 bit: click vào đay để tải về!
  + Bộ cài Qgis 2.18 (most stable) cho win 8, 10, win 7 64 bit: click vào đay để tải về!
  + Bộ cài Qgis 2.18 (most stable) cho win 7 32 bit: click vào đay để tải về!
3. CÁC PHẦN MỀM HỖ TRỢ KHÁC
- Phần mềm Mapsource để chuyển dữ liệu từ GPS vào máy tính, click vào đây!
- Phần mềm Basecamp cũng để chuyển dữ liệu từ GPS vào máy tính, click vào đây!
- Phần mềm EasyGPS cũng để chuyển dữ liệu từ GPS vào máy tính, click vào đây!
- Phần mềm DNRGarmin cũng để chuyển dữ liệu từ GPS vào máy tính, click vào đây!
- Phần mềm Gps utility để quản lý dữ liệu GPS, chuyển sang Gps, click vào đây!
- Phần mềm Google Earth Pro cũng để chuyển dữ liệu từ GPS vào máy tính, click vào đây!
- Phần mềm Global Mapper cũng để chuyển dữ liệu từ GPS vào máy tính, click vào đây!
Mọi ý kiến trao đổi trực tuyến tại đây!
Hoặc email về địa chỉ: hungbm@vnuf.edu.vn
Thân ái
TS. Bùi Mạnh Hưng

Giảng dậy, tập huấn xây dựng và quản lý bản đồ tài nguyên rừng bằng Qgis và Mapinfo cho chi cục kiểm lâm Sơn La ... Chi tiết!

đăng 18:59, 5 thg 12, 2019 bởi Hung Bui Vlog

Từ ngày 22-30/11/2019, tại chi cục kiểm lâm Sơn La, thành phố Sơn La đã tổ chức lớp tập huấn và học tập về xây dựng và quản lý bản đồ số tài nguyên rừng bằng Qgis và Mapinfo cho các học viên và cán bộ quan tâm. Lớp học do TS. Bùi Mạnh Hưng, phó trưởng khoa Lâm học, trực tiếp giảng dậy.
       Các học viên là các cán bộ lâm nghiệp và kiểm lâm của chi cục kiểm lâm Sơn La, các hạt kiểm lâm và khu bảo tồn trong địa bàn Sơn La.
       Các học viên đã được thầy Bùi Mạnh Hưng trực tiếp lên lớp giảng dậy các nội dung về xây dựng và quản lý bản đồ tài nguyên rừng bằng Qgis và Mapinfo. Trong đó, Qgis là một phần mềm rất mới và đang được triển khai đưa vào lĩnh vực lâm nghiệp, kiểm lâm một cách mạnh mẽ. Đây là một phần mềm mạnh, miễn phí và mã nguồn mở. Một trong những công cụ rất cần thiết đã được thầy Bùi Mạnh Hưng giảng dậy.
       Các học viên trong lớp đã thành thạo các nội dung, kỹ thuật từ cơ bản như: quét bản đồ, tải ảnh vệ tinh, đăng ký tọa độ cho ảnh bản đồ, số hóa và tách các lớp thông tin bản đồ, xây dựng cơ sở dữ liệu cho các lớp bản đồ, tạo bản đồ chuyên đề, truy vấn và cập nhật dữ liệu, in ấn và biên tập bản đồ. Ngoài ra, học viên còn thành thạo các kỹ thuật nâng cao như: tạo bản đồ lăng trụ, tạo bản đồ không gian, chuyển cở sở dữ liệu từ Qgis và mapinfo sang các phần mềm khác và ngược lại, sử dụng các tools, chuyển hệ tọa độ trong cả Qgis và Mapinfo. Đồng thời học viên cũng được học về cách chuyển dữ liệu từ máy GPS vào Qgis, lấy tọa độ tại bất kỳ điểm nào trên mạng (không phải đi thực địa) rồi cho vào máy tính, các ứng dụng gis như biến động rừng, phân cấp cháy rừng, quy hoạch vùng thích hợp cho gây trồng các loài cây...
         Kết thúc khóa học, tất cả các học viên đã hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng Qgis và Mapinfo cho công việc và học tập. Các học viên đã được nhận chứng chỉ của trường ĐHLN và kết quả đạt loại giỏi và xuất sắc.
        Mọi chi tiết liên quan đến khóa học hoặc tổ chức các khóa học tương tự, xin liên hệ:
- TS. Bùi Mạnh Hưng, Phó trưởng khoa Lâm học, Đại học Lâm nghiệp, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.
- ĐT và Zalo: 0981  311  211
- Facebook: Hưng Bùi
- Kênh youtube: Hung Bui Vlog
- Email: hungbm@vnuf.edu.vn hoặc bmhvnuf@gmail.com
Sau đây là một số bức ảnh về khóa học:

Bộ tài liệu cho lớp tập huấn xây dựng và quản lý bản đồ tài nguyên bằng Mapinfo và QGIS tại Sơn La ... Chi tiết!

đăng 02:36, 22 thg 11, 2019 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 18:52, 19 thg 12, 2019 ]

Để phục vụ cho lớp học xây dựng và quản lý thông tin bản đồ số bằng Mapinfo và QGIS, các bạn hãy download các tài liệu sau để về máy tính của mình.
Các tài liệu thường ở dạng file nén (*.rar). Các bạn cứ tải về và để đó, thầy sẽ cung cấp password và hướng dẫn cách làm chi tiết ở trên lớp.
Khi tải các tài liệu trên trang Mega, phải tạo tài khoản (miễn phí) trên Mega trước, rồi login vào và download tài liệu.
Các tài liệu cần download như sau:
1. Bộ tài liệu dùng cho lớp học (bắt buộc phải download): click vào đây để tải về!
2. Bộ cài phần mềm Mapinfo và Qgis (nếu chưa có phần mềm Mapinfo và Qgis trong máy thì bắt buộc phải download về)
  + Bộ cài Mapinfo 15.0: click vào đây để tải về!
  + Bộ cài Mapinfo 11.5: click vào đay để tải về!
  + Bộ cài Qgis 3.4 (most stable) cho win 8, 10, win 7 64 bit: click vào đay để tải về!
  + Bộ cài Qgis 3.4 (most stable) cho win 7 32 bit: click vào đay để tải về!
  + Bộ cài Qgis 2.18 (most stable) cho win 8, 10, win 7 64 bit: click vào đay để tải về!
  + Bộ cài Qgis 2.18 (most stable) cho win 7 32 bit: click vào đay để tải về!
3. Bộ font chữ tiếng việt để hỗ trợ gõ tiếng việt cho Mapinfo: click vào đây để tải về!
4. Các tools để chạy trong Mapinfo:
DANH SÁCH CÁC CÔNG CỤ
Mọi ý kiến trao đổi trực tuyến tại đây!
Hoặc email về địa chỉ: hungbm@vnuf.edu.vn
Thân ái
TS. Bùi Mạnh Hưng

All documents and presentation requirements for Module: "Forest inventory and biomass", summer training course. Read more!

đăng 01:47, 17 thg 9, 2019 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 23:21, 18 thg 9, 2019 ]

Dear Students,
I want to provide you all documents for my muodule: "Forest inventory and biomass"
Please download and save them into your laptop for uses.
1. Lecture notes:
2. Excel data file to practise data analysis, to download please click here!
3. SPSS 20 setup file, to download, please click here! (It will open goolg drive, then you click on download button)
4. A sheet for field data collection. I will print them out and give to you. If you want to see and download, please click here!
5. Presentation requirements for groups:
- Each group must prepare a powerpoint presentation for 20-30 minutes. You must send that ppt file to my email: hungbm@vnuf.edu.vn to check plagiarism.
- Each group must divide duty for every member. I mean every member in your group must speak and present something.
- Required contents for the presentation:
  + Title of your presentation: you must think and give a title for your presentation.
  + Your group member information.
  + Natural conditions in your plot area (search on the internet, or go to the library to get some information).
  + Introduction about your work, about your plot, your research.
  + Method: Present data conllection methods you used in the forest, used tools (take photos of tools), showing field pictures .....
  And you must present data analysis methods. Which statistics you use to analyze your data....
  + Result and discussion: Present your raw data, then your analyzed results, and add some discussion and comparison with other research you can find on the internet
   Then you can propose some silvicultural treatment should be apply there: like enrichment planting or thinning or clearance ....
  + Conclusion.
If you want to know who to write a scientific documents, please clikc here!
6. Assessment criteria
- Good data.
- Good analyzed results.
- Good discussion.
- Good English.
- Good presentation skills.
- Good powerpoint file.
- Good working group skills.
======> Full mark :).
Thank you very much and if you need to discuss and comment, please send me email via: hungbm@vnuf.edu.vn
Or you can discuss online by clicking here!
Regards,
Hung
Tài liệu và số liệu cho khóa học phân tích thống kê số liệu nghiên cứu Nông Lâm, Môi trường và Kinh tế/Data and documents for Statistical data analysis course for Forestry, Agriculture, Environment and Economics

đăng 18:10, 26 thg 8, 2019 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 18:11, 26 thg 8, 2019 ]

(English is below)
Gửi các bạn,
Để phục vụ cho khóa học phân tích thống kê số liệu nghiên cứu, số liệu luận văn, luận án sử dụng Excel trong lĩnh vực Nông Lâm nghiệp, Môi trường và Kinh tế, các bạn hãy tải các tài liệu sau:
1. Tệp số liệu, click vào đây!
2. Tệp số liệu phân tích phương sai (sẽ được tải lên sau).
Mọi ý kiến trao đổi xin gửi về email: bmhvnuf@gmail.com
Hoặc trao đổi trực tuyến tại đây!
Thân ái
TS. Bùi Mạnh Hưng
---------------------------------------------------------------------
Dear friends,
To serve the course of statistical analysis of research data, dissertation data, thesis using Excel in the field of Agriculture, Forestry, Environment and Economics, please download the following documents:
1. Data file, click here!
2. Analysis of Variance data file (will be uploaded later).
Any comments please send to email: bmhvnuf@gmail.com
Regards,
Dr. Hung Bui

All documents for "Introductory statistics" course, 62 advanced training curriculum ... Read more!

đăng 03:31, 12 thg 8, 2019 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 19:46, 31 thg 10, 2019 ]

Dear 62 Advanced Training Curriculum Students,
Here are all documents for "Introductory statistics" course.
I want you to download all of them and save in your laptops' drives to study and prepare for exams.
They are winrar files. They are protected by a password. I will provide you the password in the class.
To download, please click on the document you need, and then may be click on "Download".
Documents include:
1. Lecture notes (will be continued every week):
+ Chapter I: Descriptive statistics.
+ Chapter II: Estimation theory.
+ Chapter III: Frequency distribution modeling. (Coming soon)

4. Softwares to use:
Stata 14.2

5. Exercises (updated 1/11/2019)
To download, click here!

6. Additional supporting documents for scientific report writing
+ Writing a Scientific Report instruction: Introduction, Method, Result, Discussion...
If you want to discuss me or give comments online, please click here!
If you want to ask me something directly, please make an appointment by emailing me: hungbm@vfu.edu.vn
And then come and see me at my office: Room 217, A1 building.
If you want to watch some free videos about Mapinfo, Arcgis, Landsat images, Statistics, please go to my Youtube channel:
Hưng Bùi Vlog
Best regards,
Dr. Hung Bui

Bộ tài liệu cho lớp Sử dụng Mapinfo để xây dựng và quản lý bản đồ số cho quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững miễn phí online/Documents for Mapinfo using class to build and manage digital maps for sustainable natural resource management (free online) ... Chi tiết!/Read more!

đăng 02:17, 5 thg 8, 2019 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 02:22, 5 thg 8, 2019 ]

Để phục vụ cho lớp online miễn phí về sử dụng Mapinfo để xây dựng và quản lý bản đồ số. Các bạn tải các tài liệu như sau:
Documents for the class:
1. Bộ tài liệu dùng cho lớp học (bắt buộc phải download) click vào đây để tải về!Necessary documents click to download!
2. Bộ cài Mapinfo/Mapinfo installation files:
  + Bộ cài Mapinfo 15.0: click vào đây để tải về!/ Mapinfo 15.0, click to download!
  + Bộ cài Mapinfo 11.5: click vào đay để tải về!/Mapinfo 11.0, click to download!
3. Bộ font chữ tiếng việt để hỗ trợ gõ tiếng việt cho Mapinfo: click vào đây để tải về! (only for Vietnamese)
4. Các tools để chạy trong Mapinfo/ Necessary tools: (Email me to understand which tools you need (hungbm@vnuf.edu.vn)
Các tools cần thiết sẽ được tải lên sau trong quá trình học.
Mọi ý kiến trao đổi trực tuyến tại đây! / Comments, please click here!
Hoặc email về địa chỉ: hungbm@vnuf.edu.vn / Or email me using my address: hungbm@vnuf.edu.vn
Thân ái/ Regards
TS. Bùi Mạnh Hưng/ Dr. Hung Bui

Câu hỏi chuyên đề và tài liệu cho lớp cao học 26 A,B Lâm học ... Chi tiết!

đăng 01:25, 6 thg 6, 2019 bởi Hung Bui Vlog   [ đã cập nhật 01:29, 6 thg 6, 2019 ]

Gửi các anh chị em lớp cao học 26 A,B học tập môn Viễn thám và GIS trong lâm nghiệp mà thầy lên lớp.
Thầy gửi các em các tài liệu sau:
1. Câu hỏi làm chuyên đề: Muốn tải xin click vào đây! (Sau đó chọn click here to download attachment)
Các anh chị nhớ chọn đúng chuyên đề mà thầy đã phân công, cùng với huyện mà mình đã chọn.
- Các anh chị em nhớ là Báo cáo phần lý thuyết phải viết bằng tay, phần bản đồ phải in màu trên khổ A4 hoặc A5, nhớ gửi cả ID của ảnh cho thầy.
- Hạn cuối nộp là 22/6, nhưng do mấy hôm thầy bận chưa up được câu hỏi cho anh chị nên có thể lùi thời gian nộp bài được, nhưng 2 lớp trưởng phải thống nhất, rồi điện hoặc email cho thầy. Chú ý thời gian nghỉ hè đấy.
- Các anh người Lào nếu cần thầy phù đạo thêm thì đăng ký lịch hẹn và lên phòng thầy chỉ thêm cho.
- Nhớ sử dụng password thầy đã cung cấp trên lớp để giải nén tài liệu.
2. Bài giảng các chương:
- Phần 1: Phần GIS muốn tải xin click vào đây! (Sau đó chọn click here to download attachment)
- Phần 2: Phần viễn thám muốn tải xin click vào đây(Sau đó chọn click here to download attachment)
Mọi ý kiến có thể trao đổi nhắn tin trực tuyến tại đây.
Hoặc email về địa chỉ: hungbm@vnuf.edu.vn
Thân ái, thầy Bùi Mạnh Hưng

1-10 of 31